Giặt màn chống nắng tại nhà

Màn chống nắng hiện đang là loại được ưa chuộng trong những ngôi nhà hiện đại ngày nay.Nó không chỉ có chức năng bảo vệ cho căn phòng khỏi sự xâm nhập từ các hiểm nguy bên ngoài như vi khuẩn,côn trùng,sâu bọ…mà còn tôn vinh vẻ đẹp cũng như sự sang trọng của căn nhà.Tuy nhiên,sau một thời gian sử dụng chúng ta không giặt màn chống nắng thì sẽ là một mối nguy hại luôn rình rập cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để giặt màn chống nắng tại nhà để loại bỏ các tác nhân bám trên màn mà vẫn giữ nguyên được đặc tính chất liệu của màn chống nắng.

giặt màn chống nắng tại nhà
giặt màn chống nắng tại nhà

Trước tiên,chúng ta cần phải xác định rõ màn chống nắng là gì? và có những nguy cơ hay rủi ro nào khi giặt màn chống nắng tại nhà?

Như chúng ta đã biết, màn chống nắng là loại màn có độ bền rất cao bởi vì đằng sau lớp trang trí là một lớp tráng mỏng bằng cao su hoặc silicon(thường gọi là lớp keo) để bảo vệ chắn tia nắng mặt trời khỏi lớp trang trí.Lớp keo này rất dễ dính chặt vào nhau khi tiếp xúc và càng dính chặt hơn khi có nước.Vì vậy,nếu không gian nhà quá chật thì mình khuyên không nên giặt màn chống nắng tại nhà.

Việc chọn hóa chất để giặt màn chống nắng tại nhà cũng rất quan trọng vì hiện nay trên thị trường có quá nhiều chủng loại và chúng ta rất khó để tìm một loại hóa chất nào đủ mạnh và đủ an toàn cho sức khỏe khi giặt màn chống nắng tại nhà.Vì vậy nước giặt hữu cơ luôn luôn là lựa chọn tốt nhất.

Sau khi tháo màn, chúng ta chuẩn bị một chậu nước(đủ để chứa màn) và cho nước giặt hữu cơ vào quấy đều.Kiểm tra các vết bẩn cục bộ và xử lý.Sau đó cho vào chậu phải vò mạnh và giũ thật sạch.Lưu ý: giặt màn chống nắng tại nhà không thể dùng bất cứ loại máy móc nào vì tốc độ quay của máy giặt rất lớn tạo lục ép khiến lớp cao su càng dính chặt hơn.Qua 2-3 lần giặt như thế khi thấy nước trong chậu đã hết đen thì chúng ta ngâm qua một nước xả vải(khoảng 15p) để loại bỏ dư lượng hóa chất và để thơm hơn khi giặt màn chống nắng tại nhà.

Xong hết các bước giặt trên thì ta vớt màn ra để vào một chậu có nhiều lỗ cho ráo bớt nước rồi tiến hành treo phơi.Như đã nói ở trên,việc giặt màn chống nắng tại nhà cần không gian phải đủ rộng để ta có thể phơi màn dàn trãi,lớp keo không bị tiếp xúc với nhau hay tiếp xúc với bất kỳ thứ gì khác và thông thoáng có ánh nắng mặt trời để màn mau khô không bị mùi ẩm đeo bám khi giặt màn chống nắng tại nhà.Sau khi màn đã khô ta có thể đem màn treo vào vị trí cũ.

Mình đã hướng dẫn xong các bước để giặt màn chống nắng tại nhà.Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy liên hệ https://goo.gl/gXUhWF

Chúc các bạn thành công!