Cách giặt ghế sofa tại nhà

Ngày nay, đời sống con người luôn được cải thiện một cách tốt nhất,những công trình nhà ở mọc lên như nấm kèm theo đó là những căn hộ tiện nghi,những ngôi nhà hiện đại luôn được chăm sóc kỹ lưỡng và chu đáo.Cùng với sự phát triển đó nhu cầu về sử dụng nội thất cho căn nhà cũng luôn được quan tâm trong đó có ghế sofa.

Cách giặt ghế sofa tại nhà
Cách giặt ghế sofa tại nhà

Chúng ta biết rằng,ghế sofa không chỉ là vật dụng dùng để tôn vinh sự sang trọng, ấm cúng cho căn nhà mà còn là nơi để thư giãn,quây quần gia đình bên nhau,nơi lưu giữ những khoảnh khắc,kỷ niệm đẹp nhất trong mỗi thành viên.Tuy nhiên, nếu không biết cách giặt ghế sofa tại nhà thường xuyên và đúng cách thì ghế sofa trở thành nỗi ám ảnh,nơi ẩn trú của vô vàn loài ký sinh trùng,vi khuẩn gây hại cho cả gia đình.

Hôm này mình sẽ trình bày các cách giặt ghế sofa tại nhà

Bước 1: Xác định vải sofa. Tìm thẻ thông tin (khi mua thì cửa hàng sẽ cho bạn bản catalog hoặc nằm đâu đó trong bọc gối sofa) cho bạn biết vỏ sofa được tạo ra từ đâu. Các thẻ này thường có hướng dẫn cho những cách giặt ghế sofa tại nhà mà bạn nên sử dụng .
“W” : sử dụng hóa chất giặt bằng nước có máy chân không hơi.
“WS” : có thể sử dụng chất tẩy rửa có nước với chân không hoặc chất tẩy rửa khô.
“S” :chỉ sử dụng hóa chất giặt khô cho việc giặt ghế sofa
“O”: vật liệu là hữu cơ, và  chỉ nên được rửa bằng nước lạnh.
“X” có nghĩa là dùng chân không và bàn chải lông mịn hoặc sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để giặt ghế sofa tại nhà
Bước 2 : Việc giặt ghế sofa tại nhà cần không gian thoáng mát và tốt nhất là phải có ánh nắng mặt trời để tối ưu việc tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc có hại.Nếu không gian quá chật chội thì nên mở toang hết các cửa trong nhà cho việc giặt ghế sofa thuận tiện hơn(tất nhiên là nếu trời không mưa)

Bước 3: Đối với việc giặt ghế sofa bằng vải cotton thì mọi chuyện quá đơn giản vì chất liệu cotton không nhạy cảm như các loại khác chỉ cần phun hóa chất,mình khuyên dùng chất tẩy rửa của amway(không bán hàng đa cấp nhé) vì công nghệ phân hủy sinh học của nó không làm hại da tay cũng như dư lượng hóa chất cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe sau khi giặt ghế sofa.Sau khi phun hóa chất xong có thể dùng bàn chải để đánh những vết bẩn cục bộ và đánh toàn bộ bề mặt sofa.

Bước 4: hoàn thành xong việc chà,đánh bề mặt ta dùng máy hút nước để hút toàn bộ hóa chất mới vừa phun xong.Phải hút thật kỹ để đảm bảo hóa chất không còn lưu lại trên bề mặt sofa.Cách giặt ghế sofa tại nhà này tuy hơi thủ công nhưng đảm bảo sạch sẽ không mất quá nhiều sức.Sau khi hút,nếu còn mùi hóa chất hay vẫn còn mùi ẩm mốc do sofa dính nước lâu ngày ta nên phun thêm chất khử mùi hoặc nước xả vải hòa chung với nước rồi tiếp tục hút thật khô như đã làm ở bước trên.Sau đó thì đem chỗ thật thoáng mát để phơi.

Vậy là đã hoàn thành việc hướng dẫn cách giặt ghế sofa tại nhà với 4 bước căn bản.Chúc các bạn thành công!

Mình cũng hướng dẫn giặt màn chống nắng trong web nếu bạn nào có nhu cầu tìm hiểu thì vào đường link http://goo.gl/fHxBu5